Nhắc đến Tỳ Hưu cũng là lúc bạn nói đến vật phẩm phong thủy linh thiêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây, Tin rằng, với thông tin do Meey Land cung cấp sẽ không phụ sự mong đợi của bạn.

Tỳ Hưu một vật phẩm phong thủy mang lại sự giàu có cho gia chủ
Tỳ Hưu một vật phẩm phong thủy mang lại sự giàu có cho gia chủ

Tìm hiểu về vật phẩm phong thủy mang tên Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được biết đến là một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng bậc nhất. Những người mong muốn có một cuộc sống giàu có, tài lộc đã sử dụng linh vật này. Để hiểu hơn mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây:

Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu chính là đứa con thứ 9 của loài Rồng với hình dạng tổng hòa của các loài vật trên dân gian. Cụ thể như mặt như Kỳ Lân, thân phình như Gấu, mông to như Bò.Tuy nhiên, linh vật này sinh ra không có hậu môn nên khiến Ngọc Hoàng vô cùng thương tiếc.

Cũng bởi vậy, Ngọc Hoàng đã ban cho Tỳ Hưu chức vụ cai quản tài lộc trong dân gian. Chính vì thế, Tỳ Hưu ăn vàng bạc nhưng lại không có hậu môn. Do vậy, người ta quan niệm Tỳ Hưu chỉ có tiền vào mà không có tiền ra.

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy quan trọng bậc nhất

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được đánh giá là linh vật quan trọng nhất. Hơn thế nữa, chúng được chia ra làm hai loại, cụ thể như sau:

  • Tỳ Hưu Tịch Tà: Là linh vật có vẻ ngoài hung dữ dùng để xua đuổi ma quỷ. Theo đó, miệng của chúng luôn há rộng để ăn tinh khí của yêu ma, bên trên đầu có duy nhất một chiếc sừng. Vì vậy, khi sử dụng Tỳ Hưu Tịch Tà gia chủ thêm yên ấm, hài hòa.
  • Tỳ Hưu Thiên Lộc: Linh vật này có dáng vẻ uy phong với phần bụng và mông to. Bên cạnh đó, phần miệng rất rộng trên đầu có hai sừng. Thức ăn của chúng là vàng bạc, châu báu nên bảo vệ của cải và mang lại sự giàu có cho gia chủ.

Tỳ Hưu luôn đi theo cặp

Bên cạnh đó, Tỳ Hưu luôn đi theo cặp và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Thường người ta sẽ bố trí ở hướng cửa để thu hút tài lộc ở khắp mọi nơi. Đối với cơ sở sản xuất, hoạt động kinh doanh nên chọn một cặp Tỳ Hưu Thiên Lộc bằng đá hoặc gỗ.

Bên cạnh đó, những gia đình nên chọn Tỳ Hưu Tịch Tà ở gian bếp, giường ngủ. Mục đích của việc làm này là mang lại sự yên bình, bảo vệ giấc ngủ cho mọi thành viên. Tuy nhiên, việc sắp xếp và bố trí cần được đặc biệt lưu ý nhằm tránh mất đi linh lực vốn có.

Tỳ Hưu luôn đi theo cặp mang lại những điều tốt cho hoạt động kinh doanh, đời sống gia đình
Tỳ Hưu luôn đi theo cặp mang lại những điều tốt cho hoạt động kinh doanh, đời sống gia đình

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu để không làm mất linh lực

Hiểu được ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy nhiều người đã không ngần ngại sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Do vậy, bạn nên đọc ngay nội dung dưới đây để nắm chắc điều này:

Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu tại địa điểm cụ thể

Dù đặt Tỳ Hưu ở đâu cũng cần đặt miệng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa phòng. Gia chủ không nên đặt ngược lại vì khó thu hút tài lộc vào nhà, hoạt động kinh doanh kém trôi chảy. 

Lưu ý khi đeo bên người

Bên cạnh đó, khi đeo Tỳ Hưu trên cổ thì miệng của chúng phải hướng lên trên, đuôi xuống đất. Đồng thời, nếu sử dụng nhẫn phần miệng của Tỳ Hưu hướng lên trên, đuôi hướng vào lòng bàn tay. Đặc biệt, nhiều người bán vòng thường xỏ dây qua miệng và đuôi Tỳ Hưu rất sai phong thủy.

Xỏ dây qua miệng và đuôi Tỳ Hưu là việc làm sai phong thủy
Xỏ dây qua miệng và đuôi Tỳ Hưu là việc làm sai phong thủy

Lưu ý khi cho tặng

Hơn hết, bạn không nên tặng Tỳ Hưu hay bất cứ vật phẩm phong thủy nào của mình cho người khác. Bởi việc làm này sẽ khiến sự may mắn cũng như mất lộc. Đồng thời, tránh sờ vào miệng của Tỳ Hưu, không làm vấy máu lên linh vật.

 

Leave a comment