THANH TUYỀN – CHỈ CÒN TÌNH YÊU LOSSLESS TRƯỚC 1975
☛ ĐỂ XEM NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT, HÃY BẤM ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE)

——————————-
☛ THANH TUYỀN PRE 1975 LOSSLESS COLLECTION – BỘ SƯU TẬP NHẠC THANH TUYỀN HAY NHẤT TRƯỚC 1975::

——————————-
TIỂU SỬ (WIKIPEDIA)
Thanh Tuyền (tên thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1948) là một ca sĩ nhạc vàng thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và sau này vẫn tiếp tục nổi tiếng ở hải ngoại.
Từ mùa hè năm 1964 cho đến đầu năm 1965, tên tuổi Thanh Tuyền nổi lên trên các đài phát thanh của Việt Nam Cộng Hòa, một phần do giọng hát thiên phú, một phần do giám đốc hãng dĩa Continental là nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã dồn mọi nỗ lực trong việc lăng xê dòng suối trong của Đà Lạt này trên báo chí cũng như trên đài phát thanh, nên từ thành thị đến thôn quê, đâu đâu người ta cũng nhắc nhở tới tên Thanh Tuyền nhưng rất ít được nhìn thấy tận mắt.[1] Cô góp mặt lần đầu tiên trong một chương trình nhạc của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương trên đài truyền hình và liên tục trong nhiều chương trình khác. Lúc đó khán thính giả mới biết đến hình ảnh của Thanh Tuyền.
Vào năm 1966, khi Thanh Tuyền về cộng tác với hãng đĩa Asia (tức Sóng Nhạc) qua sự giới thiệu của cha nuôi là nhạc sĩ Mạnh Phát thì cô mới thật sự vút cao với “Đà Lạt Hoàng Hôn” và nhất là “Nỗi Buồn Hoa Phượng”. Dù cộng tác với nhiều hãng đĩa khác nhau, nhưng Thanh Tuyền vẫn có sự thỏa thuận với nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông là vẫn tiếp tục thu thanh một số nhạc phẩm cho hãng đĩa của ông. Lúc đó cô chỉ thu đĩa và hát cho đài phát thanh vì chưa đủ 18 tuổi để hát ở vũ trường. Năm 19 tuổi, Thanh Tuyền mới bắt đầu đặt chân vào hát tại các vũ trường. Đầu tiên là vũ trường Tự Do của ông Ngô Văn Cường. Sau đó một thời gian, cô sang cộng tác với chương trình Hoàng Thi Thơ tại vũ trường Maxim’s. Cô được khán thính giả khắp nơi mến mộ dành tặng cho danh xưng Tiếng hát chuông vàng khánh ngọc, đặc biệt được sự ái mộ của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu.
Từ năm 1967 – 1968 Thanh Tuyền hát song ca cùng ca sĩ Chế Linh rất thành công đã trở thành một hiện tượng được nhắc đến nhiều nhất vào thời gian đó và cho đến ngày nay vẫn được mọi người ngưỡng mộ. Hiện tượng này cũng được tạo dựng nên bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào thời kỳ Chế Linh đang cộng tác với hãng đĩa Continemtal của ông. Vì muốn có sự thay đổi và nhất là tránh cho thính giả nhàm chán với những nhạc phẩm đơn ca nên ông đã đưa ra sáng kiến là để Thanh Tuyền song ca với Chế Linh. Đĩa hát đầu tiên trong đó có nhạc phẩm “Hái Hoa Rừng Cho Em” của Trương Hoàng Xuân được tung ra thị trường và trở thành “ăn khách” một cách không ngờ. Những hãng đĩa khác sau đó đã tiếp tục khai thác cặp đôi song ca này.
Năm 1972, Thanh Tuyền đoạt 2 giải Kim Khánh là nữ ca sĩ được yêu thích nhất và album được yêu thích nhất trên tờ báo Trắng Đen do độc giả bình chọn.
Khi cất tiếng hát lên là biết ngay đến Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi chất giọng đặc biệt, cách luyến láy bolero rất riêng, rất lạ, đẳng cấp của một diva. Cô hát theo lối hát bạch thanh, giọng cao vút, ngân nga, trầm bổng.
Thanh Tuyền có tất cả bốn người con (hai trai hai gái) đều thích âm nhạc, trong số chỉ có Shayla (con thứ ba) theo nghề ca sĩ. Con trai đầu của bà hiện đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và là chồng của nữ ca sĩ – nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền, con gái đầu thì theo học ngành dược và người con trai út thì làm kĩ sư. Gia đình bà, ngoài bà và cô em Sơn Tuyền – lần đầu tiên được bà đưa vào hát trong băng nhạc “Thanh Tuyền 6” – bà còn có một người em gái khác tên Ngọc Tuyền có một giọng hát hay và đã từng đi hát tại Việt Nam, nhưng chẳng may Ngọc Tuyền bị mất khi mới được 31 tuổi.
——————————-
☛ XEM THÊM
DUY KHÁNH PRE 1975 LOSSLESS COLLECTION – BỘ SƯU TẬP NHẠC DUY KHÁNH HAY NHẤT TRƯỚC 1975:

CHẾ LINH PRE 1975 LOSSLESS COLLECTION – BỘ SƯU TẬP NHẠC CHẾ LINH HAY NHẤT TRƯỚC 1975:

VĂN HƯỜNG PRE 1975 LOSSLESS COLLECTION – BỘ SƯU TẬP HÀI KỊCH VĂN HƯỜNG HAY NHẤT TRƯỚC 1975:

——————————-
NAMANH ENTERTAINMENT – KÊNH YOUTUBE SƯU TẦM, TUYỂN TẬP NHỮNG CA KHÚC TRỮ TÌNH BOLERO HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI, MỚI NHẤT TRƯỚC 1975.
MỌI CA KHÚC ĐƯỢC ĐĂNG TẢI ĐIỀU ĐƯỢC GHI Ở ĐỊNH DẠNG LOSSLESS TỪ DĨA GỐC.
ĐÂY LÀ NHỮNG CA KHÚC ĐƯỢC VIẾT LÊN Ở THỜI CHIẾN TRANH, NHỮNG CA KHÚC NÀY MANG GIÁ TRỊ LỊCH SỬ RẤT CAO VÀ Ý NGHĨA VỀ THỜI GIAN.
NHỮNG CA KHÚC ĐƯỢC VIẾT TRƯỚC 1975 LÀ NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT VIẾT VỀ TÌNH YÊU, TUỔI TRẺ, NHỮNG NĂM THÁNG CHIẾN TRANH GIAN KHỔ CỦA CHA ÔNG…
VÀ CÓ RẤT NHIỀU CA KHÚC THỂ HIỆN CUỘC SỐNG LẦM THAN, CƠ CỰC, KIẾP NGHÈO, ĐÓI KHỔ, VÀ CHIẾN TRƯỜNG.
Hãy bình luận bên dưới nếu bạn muốn bày tỏ ý kiến!

Nguồn: https://haitivolunteer.org

Xem thêm bài viết khác: https://haitivolunteer.org/am-nhac/

5 Comments

 • Mai Ngô
  Posted May 22, 2020 1:21 am

  Hay lam chi thanh tuyen oi

 • Thị Lệ Hằng Lâm
  Posted May 22, 2020 1:21 am

  Video rất hay. Xin phép cho em chia sẽ. Cám ơn NAMANH ENTERTAINMENT

 • cuong doan
  Posted May 22, 2020 1:21 am

  Ôi trời ơi !!!chỉ có chị tuyền hát bài này nghe như xoáy vào lòng người cảm xúc dâng trào

 • lecong huy
  Posted May 22, 2020 1:21 am

  May do thu ve

 • tan thanh
  Posted May 22, 2020 1:21 am

  Qua hay chi co thanh tuyen khong co ca sy nao the hien nhung bai hat nay duoc nhu thanh tuyen cam suc cua tac gia bai hat

Leave a comment