CÁCH BẢO QUẢN MỰC KHÔ NGON
Rất nhiều bạn lựa chọn đi du lịch đến các vùng biến với mục đích để mua được những túi mực khô ngon với mục đích bản thân thưởng thức hoặc tặng người thân, bạn bè. Nhưng sau một thời gian bảo quản mực khô tại nhà, đem ra sử dụng thì nhiều bạn cảm thấy không hài lòng, thậm chí thất vọng về chất lượng của mực khô, lý do là ở đây là gì, do bạn mua mực khô không đảm bảo chất lượng hay cách bảo quản mực khô của bạn chưa đúng cách.
Mực khô khi mua về sử dụng không hết, nếu bảo quản mực khô không đúng cách thì mực khô rất dễ bị mốc, làm giảm chất lượng, ăn vào có thể gây đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, ta phải biết cách bảo quản mực khô thật cẩn thận mới có thể sử dụng lâu, thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng mà không bị mất đi chất dinh dưỡng trong mực.
BẢO QUẢN MỰC KHÔ NGON TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Cách bảo quản mực khô ngon tại nhà khá đơn giản, phần mực sau khi mua về sử dụng không hết, bạn sử dụng giấy báo bọc kín mực khô lại, sau đó cho túi mực đã quấn giấy báo vào túi nilon cột chặt túi, đặt vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mực khô là -18 độ C. Việc đặt mực khô trong ngăn đá tủ lạnh không làm mực bị khô cứng, mà ngược lại giữ được độ dẻo ngon của mực.
Nếu bạn cất trữ mực ở ngăn mát tủ lạnh mực sẽ bị hút mất hơi ẩm, khiến mực bị cứng, ăn không còn ngon ngọt nữa. Trường hợp bạn sử dụng thường xuyên thì có thể để ở ngăn mát, nhưng các bạn nên nhớ cột thun kín sau mỗi lần sử dụng
Trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh, thì bạn có thể bảo quản mực khô tại nhà bằng cách bọc mực vào giấy báo, sau đó cũng cho mực vào túi nilon, để nơi cao ráo thoáng mát, không bị ẩm ướt. Cách vài ngày thì các bạn nhớ lấy mực ra phơi nắng một lần để tránh ẩm mốc.
—————————————————————————
♥ Kênh SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa xem và cùng khám phá những địa điểm, món ăn ngon, những đặc sản làm quà của Nha Trang Khánh Hòa
♥ Kênh SEAVY- Đặc sản Khánh Hòa do Phạm Thị Kiều Vy là chủ sáng lập thương hiệu SEAVY lập nhằm chia sẻ, giới thiệu với các quý cô chú, anh chị trong và ngoài nước những món ăn ngon, những địa điểm danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Khánh Hòa.
Nha Trang Khánh Hòa nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những món ăn ngon, những đặc sản rất hấp dẫn. Nhưng có rất nhiều những điểm du lịch rất đẹp, rất hoang sơ mà có lẽ khi các du khách đã từng đến Khánh Hòa chưa được biết đến. Bên cạnh đó có rất nhiều món ăn ngon của vùng đất Nha Trang mà có lẽ các cô chú, anh chị có thể chưa từng biết đến hết.
Với lợi thế là người dân bản địa, Phạm Thị Kiều Vy sẽ chia sẻ đến các quý cô chú, anh chị, bạn bè gần xa trên khắp mọi miền đất nước và trên thế giới về những địa danh, món ăn ngon, đặc sản, cuộc sống đời thường, khám phá những khu chợ bình dân của quê hương em nhé.
Rất mong được sự ủng hộ và góp ý từ quý cô chú, anh chị, bạn bè gần xa. Nhớ ủng hộ kênh và đăng kí kênh SEAVY Đặc sản Khánh hòa để giúp Vy có thêm nhiều động lực để chia sẻ nhiều hơn nhé.
===============================================

►Website:
►Website:
►Fanpage:
►Email: seavy.dacsankhanhhoa@gmail.com
►Hotline: 0985 559 677
#Muckhongon #muckhomoc #seavy

Nguồn: https://haitivolunteer.org

Xem thêm bài viết khác: https://haitivolunteer.org/am-thuc/

Leave a comment